Giỏ hàng
Tài khoản

[Bài viết] Review tủ lạnh di động Alpicool C20 dành cho ô tô, xe mobihome, cắm trại, camping

calendar 13/06/2021 user Đăng bởi: Nguyễn Lương Dũng

Tủ lạnh di động Alpicool là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người đang tìm kiếm một thiết bị di động có ngăn lạnh, ngăn đông đá.

Trong những chuyến đi dài, cắm trại, camping, nguồn điện hạn chế là điều dễ hiểu, và với công suất điện thấp giúp Tủ lạnh ô tô Alpicool là lựa chọn xuất sắc để giữ lạnh cho đồ uống và thực phẩm của bạn luôn tươi mới.

Alpicool là chiếc tủ lạnh sử dụng máy nén (lốc) và gas R134a, chứ không phải là kiểu tủ lạnh tồi tệ "Chip sò nhiệt", vừa không thể làm lạnh dưới 0 độ, vừa tốn điện do hiệu suất thấp.

Với những người cần bảo quản mát thuốc hay Insulin, tủ lạnh Alpicool là một thiết bị "phải có".

Tủ lạnh di động Alpicool C20 có thể sử dụng điện 12v, 24v và adapter 220v, mức tiêu thụ điện năng rất thấp, tiết kiệm nguồn điện hạn chế khi di chuyển trên đường và tại khu cắm trại. Ở chế độ Eco, máy nén sẽ chạy 3 phút trong mỗi 30 phút, vừa đảm bảo giữ lạnh cho tủ và có thể chạy liên tục vài ngày chỉ với một nguồn điện 12v như trạm dự phòng.

REVIEW cá nhân của tôi về tủ Alpicool C20:

Đầu tiên, tủ lạnh di động Alpicool C20 là một loại tủ lạnh nhỏ, dễ di chuyển, và chạy bằng máy nén, thật sự rất ấn tượng. Nhà sản xuất đã tối ưu thiết kế để giữ sự nhỏ gọn và vẫn có thể lắp đặt máy nén làm lạnh một cách mạnh mẽ.

Dung tích Alpicool C20 là 20 lít, có thể dễ dàng chứa 15 chai nước suối 550ml hoặc tới 9 chai rượu vang 750ml.

Tủ lạnh Alpicool C15 được kèm theo 1 dây cắm tẩu sạc ô tô 12v / 24v (cho xe con và xe tải) và 1 adapter 220v, giúp có thể cắm được điện tường. Điều này thật tiện lợi trong trường hợp các bạn có thể đặt trong phòng ngủ để trữ sữa cho em bé hoặc đồ uống mát mà không phải mất công ra phòng khách để lấy.

Để thử nghiệm tủ Alpicool C20, tôi đã đặt một vài vật dụng kèm với một nhiệt kế kĩ thuật số bên trong tủ. Một lưu ý nhỏ: Các đồ vật mà KHÔNG được làm lạnh trước đó (để trong tủ lạnh nhà chẳng hạn) thì khi cho vào tủ lạnh Alpicool C20, việc giảm nhiệt độ tủ sẽ chậm hơn so với việc đồ được làm lạnh sẵn trước khi cho vào tủ.

Đơn giản chỉ cần cắm điện tường, bật tủ lên và cài đặt ở mức -5 độ C.

- Nhiệt độ phòng khi bắt đầu là 29 độ

- Sau 30 phút, bên trong tủ lạnh là 0 độ

- Sau 40 phút, bên trong tủ lạnh là -5 độ

- Công suất cực đại tôi đo được là 49W, tuy nhiên, chỉ 1/3 thời gian tủ chạy với công suất đó.

- Nếu dùng chế độ ECO, cũng đặt -5 độ: Tủ alpicool C20 trung bình sử dụng 6watt 1 giờ và khoảng 144watt trong 24 giờ (12Ah mỗi ngày)

- Một điểm cộng lớn cho tủ lạnh Alpicool đó là sự hoạt động êm ái, tiếng kêu của tủ còn nhỏ hơn cả tiếng quạt gió của chiếc máy laptop của tôi.

- Nhiệt độ của nhiệt kế có sự chênh lệch khác nhau so với nhiệt độ thể hiện trong mặt tủ. Màn hình bên ngoài thể hiện -5 độ, nhưng nhiệt kế bên trong là -2 độ, tôi nghĩ là màn hình bên ngoài thể hiện nhiệt độ được đo bằng cảm biến đặt ngay mặt lạnh tiếp xúc với máy nén nên nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, có thể do tôi đã sử dụng đồ có nhiệt độ ấm để thử nên cần thêm thời gian để nguội đi.

Lưu ý: nếu bạn mở nắp tủ thì nhiệt độ trên màn hình bên ngoài sẽ thể hiện không chính xác, tuy nhiên, nó sẽ trở lại bình thường khi bạn đóng nắp tủ lại 1 khoảng thời gian ngắn.

Hình ảnh thực tế của tủ lạnh di động Alpicool C20 trong quá trình thử nghiệm. Tủ có thể chứa những chai nước, sữa có chiều cao tới 25cm.

Link tới sản phẩm tủ lạnh Alpicool C20

Bảo vệ Ắc quy của tủ lạnh Alpicool C15 và C20

Tủ lạnh di động Alpicool có chức năng bảo vệ pin, ắc quy, giúp không bị kiệt ắc quy xe, với 3 cấp độ khác nhau:

L: 9,6V tắt - 10,0V bật / 21,3V tắt - 22,7V bật

M: 10,1V tắt - 11,4V bật / 22,3V tắt - 23,7V bật

H: 11,1V tắt - 12,4V bật / 24,3V tắt - 25,7V bật

Chọn chế độ H sẽ bảo vệ pin của bạn cao nhất.

VIDEO REVIEW ALPICOOL C20

 

Viết bình luận của bạn: