Giỏ hàng
Tài khoản

Khám phá chức năng nổi bật của dàn lạnh tủ lạnh

calendar 30/05/2022 user Đăng bởi: Nguyễn Lương Dũng

Đối với những cửa hàng tạp hóa, các nhà hàng lớn hay những hộ gia đình nào có nhu cầu lưu trữ hàng tạp hóa, đồ đông lạnh với số lượng lớn thì có lẽ việc chọn ra một dàn lạnh tủ lạnh tốt là điều vô cùng quan trọng. Có thể nói ngoài yếu tố gas hoạt động, chất liệu của dàn lạnh là tiêu chí quyết định đến khả năng làm lạnh của thiết bị. Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về vấn đề này thì hãy cùng Alpicool khám ngay những chức năng nổi bật của dàn lạnh tủ lạnh trong bài viết dưới đây nhé!

Dàn lạnh tủ lạnh có chức năng gì?

Trong mỗi hệ thống lạnh luôn tồn tại các bộ phận chính bao gồm: dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, bộ điều khiển nhiệt độ, van tiết lưu. Nếu tìm hiểu về cấu tạo của máy lạnh, bạn cũng có thể nhìn thấy rất rõ ràng các bộ phận. Trường hợp hệ thống làm lạnh của tủ lạnh cũng bao gồm các thiết bị này, bạn vui lòng tham khảo cấu tạo tủ lạnh để biết chi tiết. 

Chức năng của dàn lạnh tủ lạnh là có tác dụng làm lạnh không khí trong ngăn đến nhiệt độ cần thiết, nhiệt lượng trong ngăn mát được dàn lạnh hấp thụ được môi chất lạnh đưa ra ngoài và thải ra môi trường ở dàn nóng. Điều này được thực hiện liên tục nhờ vào hoạt động của máy nén, nếu nó không đủ máy nén lạnh để loại bỏ khí để loại bỏ nhiệt khi nhiệt độ của máy nén bị dừng, chúng ta thường nghe thấy âm thanh của tủ lạnh trong một thời gian tuyệt vời.

>>>>Xem thêm: Tủ Lạnh Ô Tô Alpicool Chất Lượng Cao

Cấu tạo của dàn lạnh tủ lạnh

Tương tự với điều hòa, nhưng mà tủ lạnh nhỏ hơn và có bộ phận xả đá, quạt dàn lạnh và cảm biến nhiệt độ. Nếu nhìn trên hình chúng ta có thể thấy dàn lạnh là một tấm nhôm đan ma trận. Các ống đồng đặt sát nhau giúp tăng diện tích tiếp xúc với không khí khi quạt dàn lạnh thổi. Nhìn tổng thể thì cấu tạo của dàn lạnh này nhìn sơ qua cũng có thể hiểu được nó khá đơn giản. 

Dàn lạnh là bộ phận xả đá, đây là một thanh nhiệt điện trở được đặt xung quanh  hoặc bện với dàn lạnh. Bộ phận này có chức năng làm tan băng bám trên dàn lạnh khi cần thiết. Tủ lạnh nào cũng nên có bộ phận này. Sau thời gian làm lạnh ngắn, đá sẽ đọng lại trên dàn lạnh, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ nhiệt, đòi hỏi thiết bị xả đá phải hoạt động để làm tan đá bị bám vào.

Những vấn đề hay xảy ra ở dàn lạnh tủ lạnh

Ở đây sẽ tồn tại một số sự cố dàn lạnh tủ lạnh thường gặp bạn nên tham khảo để có thể nhanh chóng kiểm tra và khắc phục tại nhà. Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân có thể do dàn lạnh không mát, dàn lạnh có chức năng nhiệt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ lấy chúng ra, nếu tất nhiên bộ phận đó không hoạt động bình thường. Có những trường hợp dàn lạnh hoạt động không hiệu quả, thứ nhất là do tủ lạnh không hết gas, làm lạnh kém mặc dù các bộ phận vẫn hoạt động tốt, thứ hai là do bộ phận trong nhà được đóng lại để cản trở khả năng phù hợp với nhiệt của bộ phận trong nhà, và ba người không thể đỡ nhiệt do một lượng lớn ô nhiễm. 

Việc dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc đóng tuyết rất hay xảy ra ở những tủ lạnh  cũ hoặc đã qua sử dụng  lâu ngày không được bảo dưỡng. Thông thường, hơi nước sẽ ngưng tụ bên trong dàn lạnh trong quá trình làm lạnh sâu dàn lạnh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp nước chuyển thành đá nhanh và bám vào dàn lạnh. Dần dần lớp băng dày hơn bao phủ dàn lạnh làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Đá dàn lạnh có thể bám vào quạt và ngừng hoạt động

Nếu bộ phận tải xuống hoạt động không chính xác hoặc không hoạt động, toàn bộ đơn vị sẽ không  hấp thụ nhiệt, do đó trong tủ lạnh chỉ nguội đi, có thể cảm thấy rằng không có gió lạnh thổi mỗi khi mở cửa tủ. Vậy nên bạn cần phải bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ và vệ sinh sạch sẽ rủ lạnh thường xuyên để có thể bảo quản thức ăn một cách tốt nhất. Ngoài ra nếu phát hiện ra vấn đề bất thường nên thì nên kiểm tra ngay lập tức để có thể sữa chữa kijo thời

>>>>Xem thêm: 4 CHIẾC TỦ LẠNH MINI NÊN MUA ĐỂ ĐẶT TRONG PHÒNG NGỦ VÔ CÙNG HỢP LÝ

Làm sao để khắc phục những lỗi trên?

Bạn không chỉ tìm hiểu về tủ lạnh, tủ đông mà bạn nên là những người sử dụng các thiết bị này một cách thông minh và cẩn thận. Vì vậy, điều quan trọng là phải tự trnag bị cho mình những vấn đề có thể xảy ra với tủ lạnh trong quá trình sử dụng. Những kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng sẽ nhanh chóng nhận biết được tình trạng hoạt động của thiết bị tốt hay xấu, giúp cho việc kiểm tra và sửa chữa được tiến hành nhanh chóng hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin về dàn lạnh tủ lạnh, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

TỦ LẠNH Ô TÔ ALPICOOL VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 129 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0383477473
  • Email: alpicool.net.vn@gmail.com
 Tags: bài viết
Viết bình luận của bạn: