Giỏ hàng
Tài khoản

[Bài viết] Lần đầu tiên làm chuyện ấy…ĐI CẮM TRẠI 😊

calendar 29/03/2021 user Đăng bởi: Ngọc Mai

 

Tất cả bắt đầu từ sở thích du lịch, tính phiêu lưu, thích khám phá những thứ mới mẻ của lão chồng mình. Có lẽ tất cả những thứ ấy đã có sẵn trong máu lão từ lâu rồi, chỉ chờ có cơ hội được sục sôi và….. cái ngày đó cuối cùng đã đến.

 

Nói thêm chút xíu về hoàn cảnh gia đình, chúng mình rời Hà Nội vào Hồ Chí Minh làm việc, rời xa quê hương, gia đình và người thân để trải nghiệm một cuộc sống mới chỉ có 4 người với nhau: vợ chồng mình và 2 bạn nhỏ. Việc chuyển địa điểm vốn đã quen sống hơn 30 năm đã khiến cho chúng mình trở nên bạo dạn hơn, mạnh mẽ hơn về tư tưởng và điều đó đã khơi dậy ham muốn được đi camping của chồng mình vì trong này có nhiều biển đẹp quá, những nơi mà chúng mình đã luôn muốn đến khi còn ở Hà Nội, giờ vào đây phải đi cho thoả cơn khát 

 

Đầu tiên là phải chuẩn bị đồ nghề. Những đơn hàng đầu tiên bắt đầu được chuyển đến nườm nượp nào lều, nào quạt tích điện rồi các thể loại đèn sạc, đèn cắm usb, cục sạc…..chắc lão đã tàu ngầm trong các nhóm camp từ lâu nên nắm rõ thế. Mình cũng hào hứng đặt cả bếp than để nướng thịt vì trong đầu chỉ nghĩ đến việc sẽ được đi tắm biển và nướng thịt buổi tối. Các bạn nhỏ thấy bố đặt lều về thì thích lắm, đòi dựng luôn trong nhà để mang chăn gối ra nằm chơi ))))

 

 

2 bạn nhỏ đòi lắp lều trong nhà để camping luôn 😊

 

Tiếp đến là chọn địa điểm, thấy có nhiều địa điểm đẹp lắm và vợ chồng mình quyết định chọn Hồ Tràm vì cũng khá gần, mình chưa được đến đó bao giờ mà chồng mình còn bảo ở đó có khu camp tập trung hẳn hoi nên cũng yên tâm lắm. Và mọi thứ đã sẵn sàng cho chuyến camp đầu tiên.

Trên đường đi qua rừng mấy bố con còn hào hứng xuống nhặt củi khô để tối còn đốt lửa trại, khí thế bừng bừng ))))

 

 

Những người đàn ông đang thể hiện sức mạnh bằng việc…nhặt củi ^^

 

Đến Hồ Tràm rồi mà không thấy có chỗ nào cắm trại nhỉ, chỉ thấy mấy khu resort đã được quây kín thôi à. Vậy là chúng mình quyết định đi xuống phía Hồ Cốc vì dưới đó có khu camp tập trung. Đã thấy chỗ camp kia rồi, mọi người đi camp đông quá, cả khoảng sân của khu camp bao la là xe đậu, chồng mình lại rủ mình hay là đi 1 đoạn nữa xem có chỗ nào đẹp với vắng vẻ hơn không, thế là nhà mình lại đi tiếp. Biển Hồ Cốc đẹp thật, nước xanh ngắt thỉnh thoảng có những bãi đá nhô lên đẹp tuyệt. Lượn đi lượn lại 2 vòng thì nhà mình cũng tìm được chỗ dừng chân. 

Bãi biển hoang vắng tuyệt đẹp nên 3 mẹ con nhào đi tắm biển luôn

 

Trải nghiệm đầu tiên – mang vác đồ ra bãi cát cạnh biển mệt lử vì xe nhà mình không đi được ra đó.  Loay hoay 1 hồi mới cắm được cái lều xuống cát mà cứ thả ra là gió thổi bay cả lều, để hết đồ vào bên trong cho khỏi bay rồi mấy mẹ con phi xuống tắm biển, bố ở trên bờ set up. Một lúc sau gọi mãi chồng mình mới chịu xuống tắm cùng, cả nhà vùng vẫy riêng 1 bãi biển thích thật nhưng khi lên đến bờ thì lều đang trong trạng thái lơ lửng chỉ được níu giữ bởi đồ đạc bên trong, các chốt cắm đều đã bị bật tung )))), tráng qua người rồi lại hì hục vác đồ về gần phía hàng dương để có chỗ buộc cố định lều.

Cắm lều trên cát giữa bãi biển không được vì gió to quá

 

Nên nhà mình chuyển vào phía hàng dương để che gió và có chỗ cột dây lều

 

Vậy là từ lúc đến cả nhà vận động liên tục không nghỉ )))

Buộc lều ở hàng dương có vẻ ổn đấy, bố loay hoay trang trí đèn đóm, mẹ loay hoay chuẩn bị đồ ăn cho bữa tối, 2 bạn nhỏ thì trèo lên trèo xuống chỗ mấy đồi cát chơi, rồi lại chạy ra đòi đập than giúp mẹ, cả nhà cứ tíu ta tíu tít với trải nghiệm mới, trời tối dần lúc nào không hay, cứ nghĩ là đến tối sẽ đáng sợ lắm nhưng vì vui nên cũng chẳng để ý nữa.

Trong lúc mẹ nướng thịt bạn lớn nhảy theo tiếng nhạc của ca sỹ Đen vâu sau lưng mẹ, những điệu nhảy mà đến khi xem lại ở máy bố đặt quay cố định mẹ mới được thấy và được biết

 

Lần đầu Camping nên phải đầy đủ…nên thành thừa đồ ăn

 

Bữa tối cắm trại đầu tiên nên nhà mình chuẩn bị khá nhiều đồ ăn, chỉ có một điểm trừ là không có bàn nên món ăn bị cát bay vào hơi sạn và từ chuyến sau là có bàn ghế đầy đủ rồi nhé ^^

Sau bữa tối là tiết mục đốt lửa trại các bạn nhỏ mong chờ, vừa háo hức vừa phấn khích, các bạn nhẩy nhót, hò reo và chạy xung quanh để tìm thêm củi đốt, bố bật nhạc remix vui ghê 😊.

 

Đốt lửa trại và ca hát, cả nhà hòa trong tiếng cười và niềm vui 😊

 

Buổi tối kết thúc khoảng 9h, sau khi dọn dẹp bớt đồ xong cả nhà chui vào lều nằm xem phim đã tải xuống sẵn từ nhà, 2 bạn nhỏ chơi cả ngày mệt quá một chút là ngủ say luôn. Đến lúc này không gian mới thực sự trở nên tĩnh lặng và nó bắt đầu đáng sợ hơn sau khi chồng mình chìm vào giấc ngủ, mình trằn trọc mãi không tài nào ngủ được chỉ tưởng tượng ra bất chợt có ai đó kéo khoá cửa lều nhà mình và sau đó không biết còn có chuyện gì sẽ xảy ra nữa….vốn là một đứa nhát gan nên nghĩ đến đấy thôi là mình đã thấy sợ rồi và không dám nghĩ thêm nữa.

2h sáng mắt vẫn thao láo là sao, bật nhạc nhẹ lên nghe vẫn không tài nào ngủ được. Mình trằn trọc nên bạn chồng cũng bị tỉnh dậy mất mấy lần, động viên an ủi rồi lại lăn ra ngủ tiếp, chỉ có 2 bạn bé kia là ngủ ngoan như cún ))))

Và rồi mình chìm vào giấc ngủ lúc nào cũng không biết nữa.

 

Cả đêm chỉ nghe tiếng gió và ngắm đèn trần thôi

 

Bình minh lúc 6h sáng, bị bạn chồng đánh thức rủ đi ngắm mặt trời mọc. Cái cảm giác hít hà không khí buổi sáng ở biển mới sảng khoái làm sao, dù chỉ ngủ được 3 tiếng nhưng đi bộ trên cát biển mát lạnh và sóng đánh vào chân làm mình không thấy buồn ngủ tí nào luôn.

 

 

Quay về lều gọi hai bạn nhỏ dậy, vệ sinh cá nhân và ăn sáng, vợ chồng mình lại nhâm nhi cốc cà phê và các bạn nhỏ lại ra nghịch cát. Rồi như còn tiếc nuối chúng mình lại cùng nhau xuống biển tắm 1 trận nữa cho thoả thích rồi mới dọn dẹp đồ đạc lên đường về nhà.

Về nhà thôi!!!

 

Chuyến đi kết thúc với những trải nghiệm vô cùng mới mẻ: vui vẻ có, sợ sệt có, mệt có và chúng mình cũng đã rút ra những kinh nghiệm để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo được suôn sẻ hơn. Điều quan trọng nhất là cả gia đình đã có những giây phút vui vẻ hạnh phúc bên nhau và chuyến đi này chúng mình đã đạt được mục đích 

 

VIDEO

Đốt lửa trại ở Hồ Cốc

 Tags: bài viết
Viết bình luận của bạn: