Giỏ hàng
Tài khoản

Mách nhỏ bạn tủ lạnh mini tiết kiệm điện 2022

calendar 16/03/2022 user Đăng bởi: Nguyễn Lương Dũng

Với những ngôi nhà có không gian nhỏ chiếc tủ lạnh mini là sự lựa chọn tuyệt vời phù hợp với bạn. Liệu chiếc tủ lạnh mini có đầy đủ chức năng và đắp ứng được nhu cầu của bạn, trong đó cũng kể đến tủ lạnh mini có tiết kiệm điện không? Để giải đáp thắc mắc của các bạn ALPICOOL mách nhỏ bạn tủ lạnh mini tiết kiệm điện 2022 qua bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Tất cả sản phẩm Alpicool Việt Nam

1.Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini là loại tủ lạnh có dung tích nhỏ, thường được thiết kế với 1 cánh mở duy nhất. Là dòng sản phẩm có kích thước nhỏ và giá thành rẻ, thích hợp cho sinh viên, người ở trọ, gia đình ít thành viên hoặc đặt ở phòng ngủ.

Ưu điểm

  • Giá thành thấp: Thông thường tủ lạnh mini có mức giá chỉ dưới 3 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với các dòng tủ lạnh khác. Thích hợp với những người có thu nhập thấp như: công nhân, sinh viên,...
  • Tiêu thụ điện năng thấp: Vì có dung tích nhỏ nên mức tiêu thụ điện năng sẽ thấp, giúp người dùng tiết kiệm được chi phí tiền điện đáng kể.
  • Thiết kế nhỏ gọn: Với thiết kế gọn, nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển, phù hợp sử dụng cho nhu cầu cá nhân và không gian hẹp.

2.Tủ lạnh mini 1 tháng dùng hết bao nhiêu tiền điện?

Tủ lạnh mini có tốn điện không? Để biết được dùng tủ lạnh mini 1 tháng sẽ hết bao nhiêu tiền điện, bạn cần biết công suất của tủ lạnh mình là bao nhiêu (có thể xem công suất ở trong sổ hướng dẫn sử dụng hoặc xem trên nhãn dán ở phía sau tủ).

Tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện, bạn thực hiện như sau:

  • Giả sử: Tủ lạnh của bạn có công suất tiêu thụ là 120W và hoạt động liên tục trong 24h, thì: Tủ tiêu tốn hết một năng lượng = 120 x 24 = 2880 (Wh), với 1 kWh = 1000 Wh và 1 kWh = 1 số điện. Vậy nên, 2880 (Wh) = 2.88 kWh = 2.88 số điện
  • Ví dụ: Giá điện nhà nước tính là 1.549 nghìn đồng cho 1 số điện. Do đó, dễ thấy dùng tủ lạnh mini 1 ngày sẽ hết khoảng 2.88 x 1.549 = 4.46112 nghìn đồng
  • Như vậy: Dùng tủ lạnh mini 1 tháng hết khoảng 4.46112 x 30 = 133.8336 ngàn đồng với công suất tiêu thụ là 120W

 

Xem thêm: GIỚI THIỆU VỀ TỦ LẠNH DI ĐỘNG Ô TÔ ALPICOOL VIỆT NAM

3.Một vài yếu tố làm tủ lạnh mini tốn điện

Mặc dù tủ lạnh mini không tiêu tốn nhiều điện năng nhưng bỗng nhiên chi phí điện của tủ tăng đột ngột, thì cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể từ các nguyên nhân như:

- Sử dụng tủ không đúng cách: Để quá nhiều đồ trong tủ, tần suất mở liên tục, cho đồ nóng vào tủ,... Việc dùng tủ không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của tủ, ảnh hưởng đến hoạt động làm lạnh của tủ. Khi tủ hoạt động không bình thường thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

- Tủ kém lạnh: Tủ bị kém lạnh sẽ khiến tủ phải hoạt động liên tục không dừng gây tiêu hao nhiều điện năng hơn. 

- Gioăng tủ lạnh bị hở: Khi gioăng tủ lạnh bị hở khí lạnh sẽ thoát dần ra ngoài. Lúc này tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

4. Mẹo hay sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện

Hạn chế việc đóng/mở tủ lạnh liên tục, không mở tủ quá 30 giây: Việc này sẽ khiến cho các khí lạnh trong tủ bị thoát ra ngoài nhiều hơn. Tủ sẽ phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu. Vì thế, đừng mở tủ quá lâu, quá liên tục và nhớ đóng kín tủ sau khi mở.

Luôn điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức phù hợp: Nếu luôn để nhiệt độ ở mức 5 sẽ tiêu hao rất nhiều điện năng và gây lãng phí không cần thiết. Tùy vào điều kiện làm lạnh và bảo quản mà bạn tùy chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp nhất.

Không bỏ đồ nóng vào tủ: Việc để đồ ăn nóng vào tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh phải hoạt động trong thời gian lâu hơn và công suất lớn hơn để làm lạnh đồ ăn đó. Vì thế, hãy làm nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh.

Tránh để tủ gần sát tường: Việc để tủ lạnh sát tường sẽ gây khó khăn cho quá trình tản nhiệt, dàn nóng, dàn lạnh hoạt động không hiệu quả gây ảnh hưởng đến chức năng làm lạnh, khiến cho tủ tốn điện hơn và nhanh xuống cấp.

Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh: Để thực phẩm chật kín tủ, sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông các luồng không khí trong tủ lạnh, nhất là để thức ăn che mất lỗ thoát hơi lạnh hoặc quạt gió, dẫn đến việc làm lạnh kém hiệu quả và tốn điện hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ: Sau một thời gian hoạt động, tủ lạnh thường bị bám bụi, thậm chí là bị bám tuyết ở bộ phận xả đá. Việc này khiến cho tủ lạnh hoạt động kém đi, khả năng làm lạnh giảm. Thường xuyên lau dọn, vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tháng/ lần sẽ giúp tủ lạnh hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin tủ lạnh mini tiết kiệm điện 2022 mà  ALPICOOL đã tổng hợp để  gửi đến bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

TỦ LẠNH Ô TÔ ALPICOOL VIỆT NAM

Địa chỉ: 129 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0383477473

Email: alpicool.net.vn@gmail.com

Viết bình luận của bạn: